Kinh nghiệm đi Tour

Du lịch Châu Âu: Hướng dẫn xin visa du lịch Tây Ban Nha dễ dàng, tiện lợi

Du lịch Châu Âu: Hướng dẫn xin visa du lịch Tây Ban Nha

23/03/2020 5:29:53 AM | 232

Vương quốc Tây Ban Nha là điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế với những bãi biển quyến rũ, những công viên xanh mát nối tiếp và đấu trường bò tót nổi tiếng. Để đến Tây Ban Nha, thủ tục xin visa không quá khó khăn. Bạn sẽ không thể xin thành công visa đi Tây Ban Nha nếu không hiểu biết về thủ tục và quy trình xin thị thực nhập cảnh quốc gia này. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, Du lịch Hoàn Hảo sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha chi tiết, giúp bạn tự tin hơn để xin visa thành công.

Khái quát về visa du lịch Tây Ban Nha

     Visa du lịch Tây Ban Nha mà bạn xin cũng có thể là loại visa Schegen ngắn hạn với mục đích du lịch. Dạng visa này có kí hiệu C, thời hạn visa 6 tháng hoặc trên 1 năm và có thời gian lưu trú tối đa không quá 90 ngày.

      Mặt khác, Tây Ban Nha cũng là nước thuộc khối Schengen. Vì vậy, nếu đã có visa Schengen chưa hết hạn, bạn có thể tới quốc gia này mà không cần xin visa trực tiếp.

      Bên cạnh đó, nếu lần đầu xin visa Schengen Tây Ban Nha, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và tự tin xét duyệt. Bởi Tây Ban Nha cũng là một trong 4 quốc gia (cùng với Pháp, Ý, Hà Lan) đồng ý cấp visa du lịch tự túc khối Schengen với thủ tục thuận tiện hơn cả. (Các nước còn lại trong khối Schengen hầu hết yêu cầu bạn phải có thư bảo lãnh từ người thân hoặc không có Cơ quan lãnh sự quán tại Việt Nam).

 

Thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha

     Thủ tục xin Visa du lịch Tây Ban Nha gồm 3 bước:

 1. Chuẩn bị giấy tờ.
 2. Đặt lịch hẹn.
 3. Nộp hồ sơ, (có thể phải phỏng vấn) và chờ nhận kết quả visa.

 

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha

      Visa du lịch Tây Ban Nha Schengen là tấm visa quyền lực nhất, nhưng để xin thành công loại thị thực này, có thể sẽ khó khăn hơn. Bởi thủ tục xin visa Tây Ban Nha tự túc thực sự phức tạp. Và để có một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh, mời bạn tham khảo các hạng mục giấy tờ mà Du lịch Hoàn Hảo hướng dẫn bên dưới đây.

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

 • Tờ khai xin visa du lịch Tây Ban Nha theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin và ký tên. Bạn có thể truy cập đường link này để điền form xin visa Tây Ban Nha:  https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/index.php
 • 02 ảnh màu kích thước 3,5cm x 4,5cm. Yêu cầu ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp rõ mặt.
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn tối thiểu 6 tháng và có ít nhất 02 trang trắng để gắn visa. Trường hợp đã đổi hộ chiếu mới, cần nộp bản chính kèm theo bản sao y hộ chiếu cũ.
 • Sổ hộ khẩu gia đình bản sao đầy đủ các trang và có chứng thực.
 • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
 • Chứng minh tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.

Lưu ý: Nếu có thư mời thì phải là thư mời gốc được cấp bởi Sở cảnh sát tại nơi người mời cư trú hoặc thư mời làm trước công chứng viên.

      Một số trường hợp đặc biệt và chỉ khi được Đại sứ quán chấp nhận, bạn có thể nộp thư mời cá nhân do người mời tại Tây Ban Nha cấp. Đồng thời, bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ như thư từ, ảnh chụp chung, liên hệ điện thoại giữa người mời và người được mời,…

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Nếu là người làm công ăn lương (công nhân/viên chức): Cung cấp hợp đồng lao động bản gốc kèm bản sao/giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), phiếu lương 3 tháng gần nhất, giấy xin nghỉ phép có ghi rõ thời gian nghỉ đi du lịch Tây Ban Nha và đóng dấu mộc của công ty.
 • Nếu có công ty riêng: Bạn cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh của công ty (bản photo công chứng Tư pháp) và giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán thuế liên tục trong 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Về tài chính, bạn cần xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Sổ tiết kiệm phải có số dư khoảng từ 100 – 200 triệu và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.
 • Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng hoặc in mail báo nợ hàng tháng).
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (đây là tài khoản trả lương thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.
 • Bổ sung các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có) để tăng tỉ lệ ràng buộc hơn.

Lưu ý: Nếu gửi tiết kiệm ở nhiều ngân hàng khác nhau, bạn có thể tập hợp lại và sao kê giấy tờ để chứng minh. Ngoài ra, đương đơn cũng có thể tập hợp các tài khoản tiết kiệm online nhỏ lẻ để chứng minh tài chính (miễn những tài khoản này đứng tên bạn).

Bảo hiểm du lịch:

 • Bạn phải mua bảo hiểm du lịch có hạn mức tối thiểu 30,000 EUR. Thời hạn bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian mà bạn lưu trú tại Tây Ban Nha và khối các nước Schengen (nếu có). 
 • Bảo hiểm du lịch đã bao gồm các chi phí về Y tế, cấp cứu, chi phí nhập viện cấp cứu và chi phí hồi hương vì lý do Y tế hay tử vong trong thời gian lưu trú tại khối Schengen.

Lưu ý: Nếu có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ, bạn không cần phải mua bảo hiểm du lịch này.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

      Xin visa du lịch Tây Ban Nha tự túc, bạn cần có kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi. Bao gồm liệt kê các khoảng thời gian làm gì, ở đâu, di chuyển như thế nào, phân bổ chi phí ra sao,... càng chi tiết càng tăng thêm độ tin cậy.

Lưu ý: Nếu bạn xin visa Schengen Tây Ban Nha thì Tây Ban Nha phải là quốc gia mà bạn sẽ lưu trú dài nhất trong chuyến đi của mình. Vì thế, lịch trình càng phải rõ ràng hơn.

 • Booking vé máy bay khứ hồi đi Tây Ban Nha hoặc vé máy bay khứ hồi đi nước thuộc khối Schegen (không cần xuất vé, đặt chỗ thôi vẫn được chấp nhận).
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Tây Ban Nha và giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Tây Ban Nha (như địa chỉ lưu trú nhà bạn bè, kèm theo thẻ cư trú Tây Ban Nha hợp pháp của bạn bè người Tây Ban Nha mà bạn sẽ lưu trú).
 • Thư bày tỏ (không bắt buộc): bạn nên viết một bức thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha để bày tỏ mong muốn được đi du lịch Tây Ban Nha và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại. Việc viết thư bày tỏ nhằm thể hiện cho Đại sứ quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình.

Lưu ý:

 • Tất cả các giấy tờ xin visa đi Tây Ban Nha phải nộp bản gốc kèm bản photo toàn bộ của bản gốc (kể cả các trang trắng) và dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Bản gốc sau đó sẽ được trả lại.
 • Trường hợp không nộp bản gốc, bạn phải nộp bản sao y bản chính có chứng nhận lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi xin visa du lịch Tây Ban Nha nhưng không có bố hoặc mẹ hay người bảo hộ đi cùng:

 • Bạn cần nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ.
 • Giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của cả bố lẫn mẹ hoặc người đại diện hợp pháp.
 • Giấy phép di chuyển đối với trẻ vị thành niên.

      Giấy đồng ý và giấy khai sinh cần được chứng nhận lãnh sự bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam (đối với trẻ em) hoặc bởi Cơ quan Đại diện Ngoại giao tương ứng tại Việt Nam của nước mà trẻ đó mang quốc tịch. Tất cả các giấy tờ trên phải được công chứng trên bản gốc lẫn bản dịch thuật.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch tây Ban Nha

      Trước khi mang hồ sơ đi nộp tại Cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha, bạn phải truy cập vào đường link:  https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/index.php để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online.

      Đến hẹn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp ở trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha BLS tại một trong hai địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Số 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại TP.HCM: 85 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM
 • Thời gian nộp hồ sơ: Từ 08h30 – 12h00 và 13h00 -15h00 (thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ).
 • Nhận lại hộ chiếu kèm visa: Từ 13h00 – 16h00 (thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ.

Lưu ý: Khi đi nộp hồ sơ, bạn nên ăn mặc lịch sự, tóc tai để gọn gàng. Bởi sau đó bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp hình, hình này sẽ được dán vào visa Tây Ban nếu bạn đậu visa.

 

Thời gian xét duyệt visa Tây Ban Nha

      Trong thời gian chờ, hồ sơ visa của bạn sẽ được Lãnh sự quán Tây Ban Nha xét duyệt. Nếu có nghi vấn hoặc cần bổ sung thêm thông tin, lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn cấp thêm giấy tờ hoặc mời tham dự phỏng vấn. Gặp phải trường hợp này, bạn hãy yên tâm bởi sẽ được nhân viên lãnh sự email đầy đủ thông tin hướng dẫn.

      Nếu bạn được yêu cầu phỏng vấn, hãy ăn mặc lịch sự đến địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để tham dự phỏng vấn. Khi trả lời câu hỏi, bạn cần tự tin, thành thật và thể hiện mong muốn đi du lịch Tây Ban Nha của mình, đồng thời đảm bảo sẽ quay về nước khi lịch trình kết thúc.

      Visa Tây Ban Nha thường có kết quả sau nộp hồ sơ từ 7 đến 15 ngày làm việc hành chính, Khi có kết quả, phía trung tâm tiếp nhận thị thực BLS sẽ gọi điện hoặc gửi mail thông báo đến bạn. Tuy nhiên, sau khi nộp hồ sơ khoảng 4 ngày, bạn cũng có thể chủ động gọi điện cho BLS để hỏi về tình trạng visa của mình.

      Xin visa du lịch Tây Ban Nha, hiệu lực và thời hạn lưu trú của visa sẽ được cấp đúng với số ngày mà bạn đề nghị. Lưu ý, thời gian hiệu lực trước và sau thời gian lưu trú từ 1 đến 2 ngày.

 

Lệ phí xin visa Tây Ban Nha

Lệ phí xin visa đi Tây Ban Nha cập nhật mới nhất tại Đại sứ quán có giá như sau:

 • Đối với trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi): Lệ phí xin visa Tây Ban Nha ngắn hạn là 30 EUR (khoảng 800 VND).
 • Đối với người lớn: Phí xin visa Tây Ban Nha ngắn hạn là 60 EUR (~1.600.000 VND).

      Nếu không có thời gian để hoàn thiện các giấy tờ xin visa du lịch Tây Ban Nha, vừa lo lắng hồ sơ yếu không đậu thị thực, bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

      Du lịch Hoàn Hảo qua Hotline: 093 469 2885 hoặc 024.8589 2289 để nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi.


Phản hồi bài viết


Bài viết cùng chuyên mục

• Kinh nghiệm du lịch Cát Bà từ A đến Z (17/03/2021)

• Hà Giang – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên… (17/10/2020)

• Phố Cổ Đồng Văn - Nhà cổ chỗ nào? (16/10/2020)

• Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc (12/10/2020)

• Review Du lịch Hạ Long: Trải nghiệm du thuyền 5 sao Stella of the Sea (06/10/2020)

• 11 trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Côn Đảo (19/09/2020)


Các bài mới nhất

• Tuyển kế toán bán hàng tại Hải Dương (14/04/2021)

• Tuyển điều hành tour du lịch tại Hải Dương (13/04/2021)

• Tuyển kế toán tại Hải Dương (13/04/2021)

• Tuyển nhân viên điều hành tour du lịch tại Hải Dương (02/04/2021)

• Hành trình "Về Nguồn" - hoạt động ý nghĩa tại Đền Chu Văn An (09/01/2021)

• Lịch khởi hành tour ghép Đông Tây Bắc tháng 10 - tháng 12/2020 (10/10/2020)

Chúng tôi trên mạng xã hội

© 2018 Copyright by pstours.com.vn. All rights reserved. Đang online: 2   Tổng truy cập: 421,631

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

MS NGOAN

Điều hành