Kinh nghiệm đi Tour

Khám phá Gò Lào, Suối Lốm

Khám phá Gò Lào, Suối Lốm

07/01/2019 5:07:16 PM | 290

Tuyến đường từ Quốc lộ 6 từ xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình, đi Ba Khan, Suối Lốm, Gò Mu, Gò Lào, Phúc Sạn đến ngã ba Đồng Bảng của huyện Mai Châu vốn là một đoạn thuộc đường Quốc lộ 6 cũ, nay không còn được ghi trên nhiều bản đồ đường bộ ở Việt Nam. 

Khám phá Gò Lào, Suối Lốm 1

Đường Ba Khan – Đồng Bảng giờ chỉ còn là một tuyến đường liên xã nhỏ xíu chạy quanh ôm lấy bờ nam của hồ Hòa Bình. Đường hẹp, vắng vẻ, hoang sơ. Nhiều đoạn, một bên vách núi dựng đứng, một bên mặt hồ nước mênh mang với những đảo nhỏ xanh như những viên ngọc nổi lên trên mặt nước, phong cảnh vô cùng lãng mạn.

Khám phá Gò Lào, Suối Lốm 2

Suối Lốm, một bản nhỏ nằm trên cung đường “Quốc lộ cũ” ấy cách ngã ba Phú Cường chừng 30km. Cách ngã ba Đồng Bảng chừng 7-8km. Nếu du khách đi từ Mai Châu xuống qua Tòng Đậu, Bãi Sang là tới nơi. Trên đường tới Suối Lốm, du khách sẽ ghé ngang một thác nước rất đẹp đổ thẳng xuống ngay mép hồ thủy điện Hòa Bình, đó chính là thác Gò Lào.

Khám phá Gò Lào, Suối Lốm 3

Thác Gò Lào cao chừng hơn 20m. Mùa nước lớn, thác đổ những dòng trắng xóa, tung bụi nước khắp khe núi. Du khách đi trên đường có thể cảm nhận rõ hơi ẩm trong không khí và tiếng thác nước ầm ào lẫn trong tiếng lá rừng reo gọi. Từ trên đường, đi theo con đường mòn xuống chân thác sẽ thấy một bên mênh mang của hồ thủy điện, một bên thác nước mềm như tấm lụa trắng trải trên sườn núi, thả bụi nước xuống mặt hồ. Qua thác Gò Lào, đi tiếp về phía Ba Khan chừng 4km là đến Gò Mu.

Ngay dưới mép nước Gò Mu, bản Suối Lốm là một bản nhỏ của đồng bào dân tộc Mường nằm lẩn khuất giữa rừng tre, từ trên cao chỉ thấy thấp thoáng bóng con đường nhỏ như một con “bạch xà” trườn dưới rừng tre tiến về mép nước. Thả bộ đến cuối con đường nhỏ ấy, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến phong cảnh trời nước bao la, hài hòa với cuộc sống con người đẹp bình dị như trong một bức tranh thư pháp cổ.

Khám phá Gò Lào, Suối Lốm 4

Chiếc thuyền nhỏ ở bến nước cuối bản Suối Lốm sẽ đưa du khách tham quan vẻ đẹp lòng hồ. Tuy nhiên, với những du khách yêu thể thao, thích khám phá và trải nghiệm, trèo thuyền Kayak sẽ đem lại những cảm xúc tuyệt vời nhất, những hình ảnh đẹp nhất ở nơi này. Một sớm mai, nhẹ khua mái chèo trong bảng lảng sương trắng bám mặt hồ, mờ ảo, mộng mị như trong một giấc mơ. Sương trôi theo dòng nước, bất chợt chiếc thuyền của người dân đi thả lưới, như một chiếc lá mảnh mai, phiêu dạt, mộng mị, mơ hồ. Buổi xế chiều, ánh hoàng hôn nhuộm đỏ núi rừng, mặt hồ nước như tấm gương lớn rực rỡ, long lanh.

Một đêm trong ngôi nhà sàn cổ bên hồ. Bữa cơm chiều muộn với cá Sông Đà và hương vị đậm đà của rượu cần, của người Mường chính hiệu. Một làn điệu Ví Mường cổ nhẹ lan tỏa trong không gian tĩnh lặng. Một không gian trải nghiệm cuộc sống độc đáo, lạ mà hấp dẫn không thể tả hết bằng lời.


Bài viết cùng chuyên mục

• Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt: Điểm tham quan du lịch hấp dẫn (29/05/2020)

• Du lịch châu Âu: Hướng dẫn thủ tục xin visa Bồ Đào Nha (18/03/2020)

• Du lịch Châu Âu: Hướng dẫn xin visa du lịch Tây Ban Nha dễ dàng, tiện lợi (23/03/2020)

• Du lịch châu Âu: Hướng dẫn xin visa du lịch Thụy Điển (18/03/2020)

• Du lịch Ma Cao: Hướng dẫn xin visa du lịch dễ dàng, nhanh chóng (18/03/2020)

• Hướng dẫn làm visa du lịch Anh (17/03/2020)


Các bài mới nhất

• XIN VISA TRUNG QUỐC TẠI HẢI DƯƠNG GÍA RẺ, UY TÍN (20/01/2020)

• THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC NĂM 2020: NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý. (18/01/2020)

• Vé Vietnam Airline khuyến mãi bất ngờ! (18/01/2020)

• Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ, tiện lợi (18/01/2020)

• Dịch vụ đặt vé máy bay tại PSTOURS giá rẻ, uy tín (18/01/2020)

• DU THUYỀN CHONG CHÓNG KHÁM PHÁ LÒNG HỒ QUỲNH NHAI (08/11/2019)

Chúng tôi trên mạng xã hội

© 2018 Copyright by pstours.com.vn. All rights reserved. Đang online: 232   Tổng truy cập: 231,193

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

MS NGOAN

Điều hành