Kinh nghiệm đi Tour

Tịnh Tây (Trung Quốc) có gì bạn đã biết chưa?

Tịnh Tây (Trung Quốc) có gì bạn đã biết chưa? Một viên ngọc quý của Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

13/03/2024 9:37:25 PM | 460

Tịnh Tây - Viên ngọc quý của Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hay còn gọi Tĩnh Tây là một huyện trong thành phố cấp địa khu Bách Sắc của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Tịnh Tây Trung Quốc được tạo thành từ các khối núi đá vôi và nằm trên một cao nguyên tuyệt đẹp, do đó mà diện tích lên tới 3.331 km2 và có dân số là 605.100 người (2010), người Tráng chiếm 99,71%. Huyện này giáp với tỉnh Cao Bằng của Việt Nam. Huyện Tịnh Tây có các cửa khẩu sang Việt Nam như cửa khẩu Long Bang.

1. Giới thiệu về Tịnh Tây, Trung Quốc.

Tịnh Tây hay còn gọi Tĩnh Tây là một huyện trong thành phố cấp địa khu Bách Sắc của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Tịnh Tây Trung Quốc được tạo thành từ các khối núi đá vôi và nằm trên một cao nguyên tuyệt đẹp, do đó mà diện tích lên tới 3.331 km2 và có dân số là 605.100 người (2010), người Tráng chiếm 99,71%. Huyện này giáp với tỉnh Cao Bằng của Việt Nam. Huyện Tịnh Tây có các cửa khẩu sang Việt Nam như cửa khẩu Long Bang.

Vẻ đẹp thiên nhiên tại Tịnh Tây, Trung Quốc (Ảnh: sưu tầm)

Cảnh quan xung quanh là điểm thu hút chính của thành phố. Tuy nhiên, có một số điểm tham quan du khách có thể chiêm ngưỡng ngay trong thành phố như những tòa nhà lịch sử, những ngôi nhà truyền thống, những ngôi đền trang trí công phu và một loạt các quán ăn địa phương để khám phá.

Tuy nhiên, những điểm tham quan phổ biển nhất chắc chắn là những điểm có thể tìm thầy ở vùng nông thôn. Sự phong phú của các thác nước với đủ hình dạng và kích cỡ cùng với vị trí địa lý ấn tượng khiến nơi đây trở thành địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai có thời gian và yêu thiên nhiên.

2. Cách di chuyển đến Tịnh Tây Trung Quốc

Nếu bạn di chuyển trên không thì sân bay gần nhất là ở Nam Ninh và có các chuyến bay hàng ngày đến và đi từ Bắc Kinh chỉ trong 3 giờ. Khi đến Nam Ninh, có xe buýt sẽ đưa bạn đến Tịnh Tây và mất khoảng 4 giờ.

Nếu bạn di chuyển đường bộ thì sẽ có chuyến khởi hành tour ghép “Cao Bằng – Tịnh Tây” xuất phát từ Hà Nội. Thời gian của chuyến đi vào khoảng 3 ngày 2 đêm.

Tiếp đó, hầu hết các danh lam thẳng cảnh nổi tiếng của Tịnh Tây đều nằm rải rác xung quanh thành phố. Đi xe đạp là cách được khuyên dùng khi tham quan thị trấn thơ mộng, vì khung cảnh ngẫu nhiên bên đường có thể mê hoặc như ở những điểm thu hút khách du lịch. Làn đường dành cho xe đạp đã được xây dựng trên hầu hết các con đường và biển báo đường bộ có thể được nhìn thầy cứ sau vài trăm mét, khiến việc đi xe đạp ở nơi đây trở nên phổ biến với khách du lịch.

Nếu bạn đến thăm Tịnh Tây vào dịp Lễ hội Thuyền rồng, rơi vào ngày 14 tháng 6 năm nay, bạn sẽ có may mắn được trải nghiệm chợ thuốc thảo dược địa phương, có từ thời nhà Đường (618-907). Sự kiện kéo dài một tuần sẽ chứng kiển hàng nghìn gian hàng được người dân địa phương cũng như những người buôn bán thuốc thảo dược và bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc trên khắp đất nước dựng dọc theo đoạn đường dài 1 km trên Đại lộ Tú cầu ở trung tâm thành phố. Hãy đến và trở thành một phần của truyền thống hàng thế kỷ, ngay cả khi bạn có ít kiến thức về thuốc thảo dược!

Đường di chuyển tới Tịnh Tây tương đối dễ đi (Ảnh: Sưu tầm)

Bách Sắc là thành phố chính nằm ở tây bắc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, giáp các tỉnh Quý Châu và Vân Nam cũng như các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng (của Việt Nam). Do thuộc thành phố Bách Sắc nên khí hậu của Tịnh Tây là nhiệt đới gió mùa. Lượng mưa hàng năm 1.155mm và nhiệt độ bình quân là 22°C.

3. Cảnh quan thiên nhiên Tịnh Tây Trung Quốc

3.1.Tịnh Tây Trung Quốc - Hẻm núi Đồng Lăng (Tongling)

Trọng tâm của chuyến đi đền Jingxi chắc chắn là chuyến thăm Hẻm núi Đồng Lăng. Đi dạo trong hẻm núi dài 3,8 km, bạn sẽ thấy nhiều địa hình núi đá vôi khác nhau như sông ngầm và hang động núi đá vôi cũng như các loài thực vật quý hiếm như cây cọ arenga pinnata, cây sơn mài Trung Quốc) và cyathea spinulosa (cây dương xỉ có gai).

Cuối hẻm núi là thác Đồng Lăng cao 188,6 mét, được ca ngợi là một trong những thác nước đẹp nhất ở Quảng Tây. Nó treo lơ lửng trên núi rồi rơi thẳng xuống như một tầm lụa trắng lớn, phát ra âm thanh như sắm. Con thác tạo ra hàng triệu giọt nước dường như che phủ bầu trời. Khi mặt trời chiều sáng phía trên sương mù, cầu vồng tuyệt đẹp hiện lên.

Vẻ đẹp hùng vĩ của hẻm núi Đồng Lăng (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu khách du lịch leo lên 30 mét theo thang leo dọc theo vách đá, họ sẽ thầy một dòng sông ngầm chảy, đỗ xuống dọc theo vách đá và phát triển thành nhiều tầng thác nhỏ hơn nhưng trong vắt. Trên đỉnh thác cấp một có những khối nhũ đá lớn, đủ hình thù. Khung cảnh được tạo nên từ đá vôi đặc biệt tuyệt vời và chỉ khi chiêm ngưỡng tận mắt bạn mới thấy hết được sự kỳ diệu của cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

3.2. Tịnh Tây Trung Quốc - Hẻm núi cổ Long Sơn

Nếu bạn thích đi bè hơn là đi bộ thì hẻm núi Gulongshan nằm cách hẻm núi Đồng Lăng không xa là một lựa chọn hoàn hảo. Một hành trình chèo thuyền qua hẻm núi dài 6,8 km mất khoảng hai tiếng rưỡi. trong thời gian đó bạn sẽ có thể tận hưởng khung cảnh đầy cảm hứng của các hẻm núi Gulao, Xinling và Xinqjiao. Chiếc bè cũng sẽ đi qua Hang Yinbin, Hang Baifu và Hang Shuilian, ba hang động karst có chiều dài lần lượt là 180 mét, 350 mét và 680 mét.

Hẻm núi cổ Long Sơn huyền ảo (Ảnh: sưu tầm)

3.3. Tịnh Tây Trung Quốc - Suối Equan ( Suối Nga Tuyền)

Suối Equan là nguồn của thác Bản Giốc ở thành phố Cao Bằng, Việt Nam. Bên kia con sông được hình thành bởi dòng suối là cây cầu đá 15 lỗ có niên đại từ thời nhà Thanh (1644-1911), là địa điểm chụp ảnh hoàn hảo vào lúc hoàng hôn. Bên trong khu danh lam thắng cảnh là một lối đi bộ bằng đá được chạm khắc hình lá sen sẽ dẫn bạn đền suối. Ngoài ra, bạn có thể đi theo đường mòn đi bộ đường dài đễ ngắm nhìn toàn cảnh khu danh lam thắng cảnh.

Vẻ đẹp thơ mộng của suối Nga Tuyền (Ảnh: sưu tầm)

3.4. Tịnh Tây Trung Quốc - Làng cổ Cựu Châu.

Đối với những người quan tâm đến nghề thủ công truyền thống của Trung Quốc, ngôi làng cổ Cựu Châu là địa điểm không thể bỏ qua, vì đây là nơi bắt nguồn của Tú cầu. Truyền thuyết kể rằng quả tú cầu đầu tiên được làm từ nhiều thể kỷ trước bởi một phụ nữ trẻ địa phương tên là Ah Xiu cho người yêu của cô, người đã bị kẻ xấu gài bẫy và sắp bị xử tử. Khoảnh khắc cô đưa quả bóng cho người yêu, quả bóng lóe lên và cặp đôi được chuyển đến Arcadia nơi họ sống hạnh phúc mãi mãi. Vì vậy, Tú Cầu được coi là biểu tượng của tình yêu trong văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Kiến trúc cổ kính vẫn được giữ nguyên vẹn tại Cựu Châu, Cổ Trấn (Ảnh: sưu tầm)

Hãy đi dạo trong làng và bạn sẽ ngay lập tức được chiêm ngưỡng và mua những quả tú cầu đủ kích cỡ, màu sắc trong các cửa hàng lưu niệm ven đường về làm quả tặng cho người thân. Khi bạn nợ ân tình, nợ ai đó một lời cám ơn hay lời xin lỗi chân thành thì lựa chọn tú cầu để thay lời cám ơn hay xin lỗi là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi lẽ, ngôn ngữ của tú cầu tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Đón nhận tú cầu xinh đẹp trên tay, đảm bảo đối phương sẽ cảm nhận được tầm lòng cao cả mà bạn muốn gửi đến.

Tịnh Tây Trung Quốc hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và khám phá các điểm đến độc đáo và quyền rũ tại thành phố Quảng Tây, Trung Quốc. Với sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp tự nhiên tuyệt mỹ và di sản văn hóa độc đáo. Tour du lịch Cao Bằng – Tịnh Tây hứa hẹn là một hành trình đáng nhớ.

Tour nghỉ dưỡng này sẽ là một thiên đường trên mặt đất, nơi du khách có thể thả mình vào vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Với sự tổ chức chuyên nghiệp và đội ngũ hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch tuyệt vời và không quên trong chuyến tham quan Tịnh Tây./

Tham khảo tour Cao Bằng – Tịnh Tây khởi hành từ Hà Nội, Hải Dương tại đây.

 


Phản hồi bài viết


Bài viết cùng chuyên mục

• Từ A đến Z kinh nghiệm về thăm quan Đức Thiên - Thác Bản Giốc bạn cần biết? (26/04/2024)

• Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đảo Hải Nam, Trung Quốc (17/03/2024)

• Những điều cần biết khi Du lịch đảo Hải Nam - Hòn đảo đẹp nhất Trung Quốc (14/03/2024)

• Tịnh Tây Trung Quốc – Vùng đất nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, cổ kính (13/03/2024)

• Chợ hoa Đà Lạt: Nét đặc sắc thành phố ngàn hoa - Ps Tours (26/12/2022)

• Giá vé lên Landmark 81 ưu đãi HOT nhất 2022 – Ps Tour (17/09/2022)


Các bài mới nhất

• Tuyển kế toán bán hàng tại Hải Dương (14/04/2021)

• Tuyển điều hành tour du lịch tại Hải Dương (22/06/2022)

• Tuyển kế toán tại Hải Dương (13/04/2021)

• Tuyển nhân viên điều hành tour du lịch tại Hải Dương (02/04/2021)

• Hành trình "Về Nguồn" - hoạt động ý nghĩa tại Đền Chu Văn An (09/01/2021)

• Lịch khởi hành tour ghép Đông Tây Bắc tháng 10 - tháng 12/2020 (10/10/2020)

Chúng tôi trên mạng xã hội

© 2018 Copyright by pstours.com.vn. All rights reserved. Đang online: 156   Tổng truy cập: 874,492

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

MS NGOAN

Điều hành